5 mẫu xe gia đình sở hữu thiết kế khí động học hiệu quả nhất hiện nay

5 mẫu xe gia đình sở hữu thiết kế khí động học hiệu quả nhất hiện nay

Hyundai Sonata Hybrid là phiên bản hybrid và plug-in không cần tới thiết kế mới mẻ, quá ấn tượng và theo xu thế song vẫn đạt được chỉ số khí động lực học mà nhiều chiếc xe khác mơ ước.

Mercedes-Benz CLA 180 Blue Efficiency

Hệ số lực cản không khí là 0,22.

Mẫu xe này có thiết kế sàn phẳng, chiều cao thấp đồng thời đầu xe nhỏ với dáng thuôn giúp hệ số lực cản không khí khá thấp.

Mercedes-Benz CLA 180 Blue Efficiency dành cho gia đình này sử dụng động cơ diesel tại châu Âu có 4 cửa với hệ số động lực học nhỏ nhất hiện nay trên toàn thế giới, ở mức 0,22.

Mercedes-Benz W213 E-Class

Một đại diện khác của Mercedes-Benz có hệ số lực cản không khí thắp chính là Mercedes-Benz W213 E-Class . Với hệ số chỉ là 0,23 thì đây sẽ là mẫu xe gia đình đáng để lựa chọn.

Thiết kế của Mercedes-Benz W213 E-Class có trọng lượng nhẹ, tổng thể tạo nên sự tinh tế, hiện đại và vo cùng sang trọng. Với chỉ số động lực học hoàn hảo giúp dòng xe này có mức tiêu thụ nhiên liệu khá thấp, chỉ khoảng 3,9 lít/100 km

Mercedes-Benz luôn hy vọng có thể cải tiến nhiều hơn nữa để thiết kế động lực học trên dòng xe E-Class ở những phiên bản sắp tới ấn tượng và chất lượng hơn.

Audi B9 A4

Chiếc sedan này Audi trang bị những ứng dụng hữu ích cho sàn xe, thiết kế mui xe thấp hơn,… giúp Audi B9 A4 có thiết kế động lực học vô cùng ấn tượng. Mặc dù không có quá nhiều khác biệt về ngoại hình song thiết kế khí động học của xe lại ấn tượng, vượt trội hơn hẳn so với mẫu xe tiền nhiệm.

Hệ số lực cản không khí của Audi B9 A4 đạt 0,23.

Tesla Model S

Chiếc xe này không có bộ tản nhiệt khá cồng kềnh so với những dòng xe sử dụng nhiên liệu xăng thông thường. Không những thế, Tesla Model S còn được thiết kế có sàn phẳng, mái xe dốc cùng với thiết kế của gương vô cùng độc đáo. Tất cả những ưu điểm trên góp phần tạo nên Tesla Model S có hệ số lực cản không khí là 0,24.

Hyundai Sonata Hybrid

Đây là mẫu xe có chỉ số động lực học ấn tượng song lại có giá thành thấp hơn nhiều so với những mẫu xe có cùng chỉ số. Chính điều này đã khiến Hyundai Sonata Hybrid được đánh giá cao hơn, thu hút người tiêu dùng nhiều hơn.

Theo xecuatui.vn