Lợi ích khi dùng khí Ni tơ cho lốp xe ô tô

Lợi ích khi dùng khí Ni tơ cho lốp xe ô tô

Việc sủ dụng loại khí này cũng phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng xe của mỗi người. Nếu chiếc xe ít sử dụng, hoặc là lái xe chủ yếu sử dụng chạy đường trường thì nên cân nhắc kỹ lưỡng xem có sử dụng khí Nitơ cho lốp xe hay không. Đồng thời, với điều kiện đường xá như ở nước ta cần thường xuyên kiểm tra áp suất lốp để đảm bảo luôn lái xe an toàn.

Bơm lốp ô tô bằng Nitơ nguyên chất có nhiều ưu điểm

Giúp duy trì áp suất lốp ổn đinh: Lốp ô tô sẽ mất dần áp lực sau thời gian sử dụng bởi lực mà sát, quá trình hấp thụ nhiệt qua la-zăng. Trong khi đó, nếu sử dụng khí Nitơ nguyên chất cho lốp ô tô của mình sẽ giúp đảm bảo cho áp suất lốp xe của bạn ổn định trong khoảng 2-3 tháng. Không chỉ có vậy, lốp xe dùng khí Nitơ còn giúp giảm nhẹ đi những tác động của lực ma sát cũng như sự hấp thụ nhiệt ở môi trường bên ngoài vào.

Đảm bảo tăng tuổi thọ cho lốp: Việc sử dụng khí Nitơ cho lốp xe sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của lốp xe lên tới 10-15%. Không những thế, với áp suất lốp được duy trì ổn định trong thời gian dài giúp chiếc ô tô của bạn tiêu hao nhiên liệu ít hơn rất nhiều.

Lưu ý khi bơm khí Nitơ cho lốp ô tô

Cần hút cạn không khí: Nếu chiếc xe của bạn lần đầu tiên sử dụng khí Nitơ bơm vào lốp thì bạn cần đảm bảo lốp xe đã được hút sạch hoàn toàn không khí trước khi bơm khí Nitơ vào. Việc hút sạch không khí cũ ra ngoài giúp cho lốp xe có được độ tinh khiết của Nitơ cao nhất.

Khắc phục những bất tiện: Để có thể bơm khí Nitơ cho lốp xe người sử dụng ô tô phải bỏ ra khoản chi phí nhất định cho việc trang bị những thiết bị chuyên dụng. Bạn cần xác định tư tưởng rõ ràng trước khi quyết định sử dụng khí Nitơ cho lốp xe của mình. Không chỉ vậy, việc tiến hành bơm khí Nitơ cho lốp xe muốn đạt được chất lượng, độ tinh khiết cao cần tìm tới một điểm bơm uy tín, chất lượng để thực hiện.

Khí Nitơ phù hợp với từng loại xe: Không phải chiếc xe nào cũng phù hợp bơm khí Nitơ cho lốp xe.

Theo xecuatui.vn