Những mẹo hay để bảo vệ xe ô tô

Những mẹo hay để bảo vệ xe ô tô

Khi cho trẻ sử dụng ô tô cần có người trông nom, quan sát chúng thường xuyên để mọi tình huống xảy ra đều được xử lý kịp thời, ngăn chặn những hành động gây hại cho chúng và người khác để tránh việc trẻ bị thương hoặc làm người xung quanh bị thương.

Không để chìa khóa trên ô tô

Trẻ nhỏ thường hay bắt chước những hành động, việc làm của người lớn. Bởi thế, cần chú ý rằng không bao giờ bạn được để chìa khóa trong ô tô khi mình không có mặt ở đó. Việc trẻ bắt chước, sử dụng chìa khóa và thực hiện các thao tác giống như những gì chúng quan sát được và khởi động xe, vào số,… cùng nhiều hành động sử dụng xe nguy hiểm khác là điều rất dễ xảy ra.

Nếu không muốn gặp phải những tai nạn, sự cố không mong muốn người lớn cần quản lý chìa khóa ô tô của mình thật tốt, tuyệt đối không được để rơi vào tay trẻ nếu không muốn gây ra những hiểm họa khôn lường.

Bấm khóa chức năng cửa sổ chỉnh điện

Trẻ nhỏ thường nghịch ngớm, thích khám phá cho dù chúng ở đâu đi chăng nữa. Nếu trẻ ở trong cabin ô tô, những công tắc, nút bấm chắc hẳn sẽ không lọt qua được tầm mắt của trẻ. Và khi các mẫu ô tô hiện nay đều được trang bị có nút bấm khóa chức năng lên xuống kính cửa sổ đặt ngay gần ghế lái xe thì mỗi khi sử dụng xe, có trẻ theo cùng bạn hãy khóa chức năng cửa sổ chỉnh điện lại.

Sử dụng nút khóa này không chỉ giúp lái xe tập trung hơn trong công việc của mình mà còn bảo vệ an toàn tuyệt đối cho trẻ khỏi bị kẹt tay, kẹt tóc,.. mỗi khi ngồi trên ô tô.

Sử dụng chốt cửa an toàn cho trẻ em

Ở cửa sau của mỗi chiếc xe đều trang bị có chốt cửa an toàn. Mỗi khi cho trẻ nhỏ đi xe, hãy sử dụng chốt cửa an toàn này để người ở bên trong không thể mở được cửa xe, đảm bảo an toàn cho trẻ trong suốt hành trình.

Tình trạng trẻ nghịch ngợm không may mở cửa xe trong khi ô tô đang chạy sẽ không bao giờ xảy ra với chốt cửa an toàn này.

Khóa dây an toàn khi không sử dụng

Dây an toàn rất có thể chính là nguyên nhân khiến trẻ bị ngạt thở. Chính vì thế, mỗi khi không sử dụng tới dây an toanfhayx thắt chặt vành đai không sử dụng đồng thời ké nó chạy suốt đường ngoài phần vai. Việc khóa dây an toàn cũng là nguyên tắc cần nhớ để bảo vệ trẻ trên ô tô an toàn, hiệu quả nhất.

Cất giữ vật sắc nhọn, hóa chất cẩn thận

Nếu trên xe bạn có mang theo thuốc men, kéo, các chất tẩy rửa, chất hóa học,… thì cần đảm bảo chúng được để gọn gàng ở những vị trí an toàn, tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ. Việc để những vật dụng đó vào tay trẻ nhỏ trên xe sẽ vô cùng nguy hiểm cho bản thân chúng cũng như những người đang cùng có mặt trên xe.

Giám sát trẻ nhỏ trên xe ô tô

Quan sát trẻ thường xuyên để kiểm soát tốt mọi hành động của trẻ là một nguyên tắc không thể thiếu nếu muốn cho trẻ sử dụng ô tô.

Theo xecuatui.vn