Những tính năng cần trang bị thêm cho ô tô gia đình

Những tính năng cần trang bị thêm cho ô tô gia đình

Một trong những tính năng cần có trên một chiếc xe ô tô gia đình ngày nay chính là công nghệ kiểm soát hành trình thích ứng. Chính nhờ công nghệ này sẽ giúp lái xe có thể kiểm soát tốt khoảng cách an toàn với các xe di chuyển ở phía trước.

Máy hút bụi

Sử dụng máy hút bụi trên ô tô gia đình nhằm đảm bảo hút sạch bụi bẩn, nhất là đối với những gia đình thường xuyên mang theo vật nuôi trong những chuyến đi. Đây là một trong những trang bị hữu dụng vô cùng cho những chiếc ô tô gia đình.

Hiện nay Honda Odyssey và Chrysler Pacifica là hai mẫu xe gia đình đầu tiên được ứng dụng sử dụng tính năng cao cấp, hữu ích này.

Tính năng Driver Easy Speak

Đây là tính năng cao cấp và khá mới được ứng dụng trên ô tô gia đình. Driver Easy Speak được sử dụng trên xe gia đình Toyota Sienna nhằm khuếch đại tiếng nói của lái xe để từ đó phát ra âm thành với âm lượng lớn hơn từ các loa bố trí ở hàng ghế sau.

Với trang bị có một mirco chất lượng giúp việc giao tiếp giữa lái xe và những người ngồi hàng ghế sau trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.

Hệ thống ghế ngồi có chức năng làm mát

Sử dụng công nghệ sưởi ấm trên ghế ngồi ô tô không còn quá xa lạ thì sử dụng công nghệ làm mát là một điều khá mới mẻ. Những chiếc ô tô sử dụng công nghệ này giúp người dùng cảm thấy thoải mái, mát mẻ nhất mỗi khi sử dụng xe trong cả thời tiết nắng nóng mùa hè.

Hiện nay, công nghệ này được sử dụng trên Kia Sedona (bản SX và SX Limited).

Cửa sổ che nắng

Đây là tính năng khá đơn giản song hiệu quả mà nó mang lại lại khá lớn. Không chỉ có khả năng che nắng và giúp hạn chế ánh sáng chiếu vào trong cabin ô tô mà tính năng này còn giúp tạo thêm không gian riêng tư cho con người khi sử dụng xe.

Đã cí một vài mẫu xe ô tô được trang bị tính năng nay như Chrysler Pacifica, Chrysler Town & Country, Kia Sedona, Honda Odyssey, Nissan Quest và Toyota Sienna.

Tính năng hỗ trợ tìm kiếm trạm nhiên liệu

Tình trạng không quan tâm, không thường xuyên kiểm tra nhiên liệu là không hiếm. Chính tình trạng này đã khiến người dùng không đủ nhiên liệu ch chuyến đi của mình. Hiểu được điều đó, các nhà sản xuất đã bổ sung thêm tính anwng hỗ trợ tìm kiếm trạm nhiên liệu cho mỗi chiếc xe.

Nhờ tính năng này sẽ giúp tự động gửi cảnh báo tới người lái khi xe sắp hết nhiên liệu, xác định vị trí trạm nhiên liệu tiếp theo ở khu vực gần nhất để lái xe chủ động hơn trong hành trình của mình.

Có những mẫu xe gia đình đã được tích hợp tính năng này như Chrysler với hệ thống UConnect, Honda với HondaLink Next Generation, Kia với UVO, Nissan với Kia hay Toyota với Entune.

Tính năng hỗ trợ đỗ xe

Tính năng hỗ trợ đỗ xe với camera 360 độ là tính năng hữu ích, cần có cho những chiếc xe gia đình có thân hình to lớn, kích thước đồ sộ.

Nissan Quest, sau đó là Honda Odyssey và Kia Sedona là những dòng xe đầu tiên sử dụng công nghệ hỗ trợ đỗ xe 360 độ để người dùng tiện lợi hơn khi sử dụng xe.

Công nghệ kiểm soát hành trình thích ứng

Chiếc xe đang sở hữu công nghệ đắt giá này trên thị trường chính là Toyota Sienna.

Theo xecuatui.vn