Siêu xe Honda NSX bán với giá cắt cổ

Siêu xe Honda NSX bán với giá cắt cổ

Như đã biết, siêu xe Acura NSX 2017 được trang bị hệ dẫn động hybrid, bao gồm máy xăng V6, tăng áp kép, dung tích 3,5 lít, sản sinh công suất tối đa 573 mã lực và mô-men xoắn cực đại 406 lb-ft. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số ly hợp kép 9 cấp.

Siêu xe Honda NSX bán với giá cắt cổ

Siêu xe Honda NSX bán với giá cắt cổ

Sau Bugatti Chiron và Aston Martin AM-RB 001, lại đến siêu xe Honda NSX được ra mắt Đông Nam Á, cụ thể là thị trường Singapore với giá “cắt cổ”.

Trong những ngày vừa qua, giới nhà giàu tại Singapore liên tục được đón nhận những mẫu siêu xe mới. Hết Bugatti Chiron hay Aston Martin AM-RB 001 lại đến siêu xe Honda NSX chính thức ra mắt thị trường Singapore nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Trong sự kiện ra mắt tại Singapore, có cả sự tham gia của ông Shigeru Yamazaki, Tổng giám đốc Honda châu Á – Thái Bình Dương (ngoài cùng bên trái), Ted Klaus, người đứng đầu dự án phát triển NSX, và tay đua Công thức 1 Fernando Alonso (ngoài cùng bên phải).

Bên cạnh đó, hãng Honda còn trưng bày cả NSX thế hệ đầu tiên từng trình làng vào năm 1990.

“Honda NSX sẽ mang đến trải nghiệm mới cho phân khúc siêu xe. Honda NSX thách thức những định kiến thông thường về siêu xe, tương tự như thế hệ đầu tiên đã ra mắt cách đây 1/4 thế kỷ”, ông Klaus phát biểu tại sự kiện ra mắt.

Cạnh tranh trực tiếp với những siêu xe như Porsche 911 Turbo, Audi R8 V10 và Ferrari 458 Italia, Honda NSX được bán với giá lên đến 888.999 SGD, tương đương 14,8 tỷ Đồng, chưa bao gồm chi phí để xe lăn bánh trên đường. Trong khi đó, tại thị trường Mỹ, Honda NSX được bán với giá khởi điểm 156.000 USD, tương đương 3,5 tỷ Đồng.

Như vậy, so với xe tại Mỹ, Honda NSX ở Singapore đắt gấp gần 5 lần. Điều này không có gì lạ vì siêu xe tại Singapore bị đánh thuế rất cao và thường đội giá gấp nhiều lần so với xe tương ứng ở Mỹ.

Hiện đại lý chính thức của Honda ở Singapore, Kah Motor, đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng dành cho NSX. Theo ông Klaus, trong số 8 màu sơn tiêu chuẩn của Honda NSX, màu xanh Nouvelle Blue Pearl và đỏ Valencia Red Pearl có giá thành sản xuất cao hơn. Đây là hai màu sơn có thể phản quang ở mọi góc nhìn.

Bên cạnh đó là 4 phiên bản màu sắc nội thất và 3 chất liệu bọc ghế khác nhau. Bản thân vô lăng của siêu xe Acura NSX 2017 cũng có 3 loại cho người mua lựa chọn.

Ngoài ra, siêu xe hybrid đến từ Nhật Bản còn được trang bị nhiều chi tiết bằng sợi carbon như trần xe và phụ kiện nội thất. Lực hãm của xe bắt nguồn từ phanh gốm-carbon hiệu suất cao.

Thêm vào đó là mô-tơ 47 mã lực trên cầu sau và 2 mô-tơ mạnh 36 sức ngựa trên cầu trước. Tất cả kết hợp lại tạo thành Acura NSX 2017 có công suất tối đa 573 mã lực và mô-men xoắn cực đại 476 lb-ft. Sức mạnh hệ dẫn động cho phép Acura NSX 2017 nặng 1.725 kg tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 307 km/h.

Theo autopro.com