Siêu xe McLaren P1 GTR bán với giá không tưởng

Siêu xe McLaren P1 GTR bán với giá không tưởng

Siêu xe McLaren P1 GTR được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,8 lít và mô-tơ điện với tổng công suất tối đa là 986 mã lực. So với phiên bản đường phố tiêu chuẩn, McLaren P1 GTR mạnh hơn 83 mã lực.

Chiếc McLaren P1 GTR màu xanh dương kết hợp cùng nhiều chi tiết bằng sợi carbon đang được rao bán tại Hà Lan với mức giá 3,5 triệu USD, tương đương 77,8 tỷ Đồng, và chỉ mới lăn bánh 245 km.

Chiếc McLaren P1 GTR đang được một đại lý siêu xe tại Hà Lan rao bán có số thứ tự 9 trên tổng số 45 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. Chiếc siêu xe đua này mới chỉ mới lăn bánh 152 dặm, tương đương 245 km.

Muốn sở hữu mẫu siêu xe đua hàng hiếm McLaren P1 GTR này các triệu phú tại Hà Lan nói riêng và trên toàn thế giới nói chung phải chi số tiền khoảng 3,5 triệu USD, tương đương 77,8 tỷ Đồng.

McLaren P1 GTR là mẫu siêu xe chỉ dành cho đường đua, tương tự Aston Martin Vulcan hay Ferrari FXX K. Những mẫu siêu xe này đều có mức giá bán ra không dưới 3 triệu USD ngay khi xuất xưởng.

Nội thất của McLaren P1 GTR có thiết kế khá tối giản với điểm nhấn nằm ở vô-lăng mới, lấy cảm hứng từ dòng xe đua McLaren MP4-23 2008 từng chiến thắng tại giải đua Công thức 1.

Trên vô-lăng của McLaren P1 GTR xuất hiện khá nhiều nút bấm và công tắc với màu sắc nổi bật. Nhờ đó, người lái có thể điều khiển các hệ thống điện tử quan trọng của xe mà không phải rời tay khỏi vô-lăng. Các nút bấm của hệ thống giảm lực cản DRS và hỗ trợ tăng công suất lập tức IPAS cũng nằm trên vô-lăng

Chưa hết, trong khoang lái còn có bộ ghế thể thao theo phong cách xe đua DTM. Bên cạnh đó là khung ghế bằng sợi carbon và dây đai an toàn 6 điểm. Hãng McLaren cho biết, ghế người lái trong P1 GTR được cài đặt đặc biệt theo đặc điểm của chủ sở hữu và gắn trực tiếp vào khung xe để giảm trọng lượng.

Theo autopro.com