Vì sao nên mua ô tô cũ

Vì sao nên mua ô tô cũ

Thị trường buôn bán xe cũ ngày càng đa dạng và nở rộ nên việc quản lý thị trường xe ô tô cũ cũng được chú trọng hơn. Chính bởi thế mà chất lượng, nguồn gốc của xe được đảm bảo hơn. Ở các garage uy tín hiện nay đã có dịch vụ kiểm tra chất lượng xe cũ để người dùng thuận lợi hơn khi có nhu cầu mua những mẫu xe này.

Ô tô cũ có chi phí thấp

Một chiếc ô tô cũ đã qua 3-4 năm sử dụng thì giá xe sẽ giảm xuống còn tối đa khoảng 70-80% giá xe mới. Đồng thời những khoản phí phát sinh, thuế cho những chiếc ô tô cũ cũng thấp hơn rất nhiều so với việc bạn chọn mua ô tô cũ.

Chi phí khi mua ô tô cũ thấp hơn còn nằm ở chỗ chi phí dành cho bảo hiểm của những chiếc xe này cũng giảm đi so với việc bạn sử dụng một chiếc ô tô mới.

Dễ dàng mua xe ở phân khúc cao

Thay vì chọn mua một chiếc ô tô mới hao tốn tiền bạc thì cũng với số tiền đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được một chiếc ô tô cũ chất lượng ở phân khúc cao hơn nhiều. Một chiếc xe ở phân khúc cao hơn sẽ có nội thất đẹp, ngoại hình ổn và những tiện nghi hoàn hảo đáp ứng cho nhu cầu của người sử dụng.

Giúp người dùng thoải mái khi lái xe

Ngồi sau vô-lăng của một chiếc ô tô mới vô tình đã gây ra cho người lái xe cảm giác căng thẳng, áp lực vô cùng. Luôn phải chú tâm, lo lắng vì sợ không may va chạm xảy ra làm hỏng hóc chiếc xe vừa mới mua. Trong khi đó lái một chiếc xe cũ tâm thế hoàn toàn ngược lại. Tuy rằng ai cũng bảo vệ chiếc xe của mình cẩn thận dù là xe cũ hay xe mới nhưng một chiếc xe cũ sẽ giúp người lái có cảm giác thoải mái hơn rất nhiều.

Luôn có nguồn gốc rõ ràng

Có thêm nhiều lựa chọn, chất lượng tốt và luôn an tâm về nguồn gốc của xe một một trong những lợi ích mà người dùng đạt được khi mua xe ô tô cũ trong thời buổi hiện nay.

Xe cũ giữ giá tốt hơn xe mới

Thông thường những chiếc xe mới mua về rất nhanh bị mất giá. Chỉ vài năm sau khi được bày bán ngoài thị trường thì giá xe đã giảm xuống đáng kể. Trong khi đó một chiếc ô tô cũ đã qua sử dụng khoảng 3-4 năm lại rất lâu sau đó mới rơi xuống mức giá 5-6 năm. Chính điều này đã giúp những người chọn mua xe cũ giữ được giá trị cho chiếc xe của mình lâu hơn.

Theo xecuatui.vn